5 xu hướng thiết kế văn phòng phổ biến trong năm 2021

xu hướng thiết kế văn phòng

Hôm nay An Việt Phát muốn chia sẻ với bạn 5 xu hướng chính trong thiết kế văn phòng để theo đuổi trong năm 2021. Cho dù bạn là giám đốc văn phòng, người sáng lập, nhân sự, trợ lý điều hành hay chỉ đơn giản là một cộng tác viên tò mò, thì đây là những xu hướng thịnh hành trong thiết kế văn phòng ở các công ty trong năm nay.

Sự thoải mái trong bố trí không gian văn phòng

Hơn bao giờ hết, mục tiêu chính của việc bố trí văn phòng trong các công ty sẽ là cung cấp sự thoải mái thực sự cho nhân viên của mình. Và lĩnh vực thiết kế nội thất văn phòng đang phát triển chính là để đáp ứng những kỳ vọng này.
Hãy yên tâm, nếu bạn đã có không gian mở, chúng tôi sẽ dựa trên kiểu bố trí văn phòng này và triển khai mọi thứ để giảm bớt sự khó chịu về âm thanh từ bên ngoài tác động vào không gian làm việc bên trong.
Môi trường làm việc bị quấy nhiễu bởi tiếng ồn là một trong những nguyên nhân chính khiến nhân viên khó chịu và làm giảm năng suất của nhóm. Tiếng ồn sẽ làm mất tập trung và gây sao nhãn hoạt động xử lý công việc. Vì thế, một trong những xu hướng chính trong thiết kế văn phòng năm 2021 là giảm thiểu mức độ tiếng ồn cho không gian mở của công ty.

Một không gian yên tĩnh sẽ giúp nhân viên làm việc hiệu quả hơn

Một không gian yên tĩnh sẽ giúp nhân viên làm việc hiệu quả hơn

Tạo không gian có sự kết hợp giữa không gian làm việc và không gian sống

Vì sao các thuật ngữ văn phòng tại gia, văn phòng khách sạn,… lại xuất hiện trong những năm gần đây? Bởi vì các công ty cảm thấy rằng nhân viên của họ cần một môi trường làm việc mới, phù hợp hơn với sự xuất hiện của những thế hệ lao động tri thức mới trên thị trường việc làm.
Một trong những xu hướng hàng đầu trong thiết kế nội thất văn phòng vào năm 2021 sẽ là lồng ghép vào không gian làm việc bối cảnh làm việc gần gũi như không gian sống tại gia.
Thách thức về nhân sự là rất lớn trong nền kinh tế số hiện nay. Do đó, môi trường văn phòng ngày nay phải đáp ứng được sự kỳ vọng của nhân viên bên cạnh tiền lương, chính sách và các khoản khác. Đây chính là yếu tố lớn ảnh hưởng đến lòng trung thành của nhân viên và sự gắn bó lâu dài đối với công ty.
Không còn hiếm khi đọc trên các bản quy hoạch của các kiến trúc sư đối với thiết kế nội thất văn phòng ngày nay là sự hiện diện của một không gian mở, liền kề với khu vực trao đổi thân mật hay khu vực dành riêng cho nhân viên tâm sự.
Do đó, vào năm 2021, việc tận dụng mọi ngóc ngách để tạo ra những không gian họp thân mật nhưng đầy đủ tiện nghi sẽ được chú trọng. Việc bố trí không gian linh hoạt, các khu vực tách biệt với nhau gắn liền với hướng di chuyển của nhân viên sẽ tạo ra sự tự nhiên và cảm giác thư thái tại nơi làm việc cho họ.

Xu hướng kết hợp không gian làm việc và không gian sống sẽ lên ngôi

Xu hướng kết hợp không gian làm việc và không gian sống sẽ lên ngôi

Thiết kế bố trí văn phòng theo hướng di chuyển

Bạn có biết điều gì đang diễn ra trong cơ thể bạn khi bạn đang ngồi làm việc không? Sau một giờ, các mạch máu mất đi 50% thể tích, việc lưu thông máu không còn thuận lợi và nguy cơ hình thành huyết khối (cục máu đông) tăng lên. Và sau 5 giờ, lượng đường trong máu của bạn tăng lên mỗi phút, do cơ thể bạn không thể đốt cháy đủ năng lượng hấp thụ trong bữa sáng.
Chúng tôi đưa ra số liệu trên không muốn bạn phải lo lắng. Tuy nhiên, nó sẽ giải thích cho bạn lý do tại sao việc cho phép nhân viên của bạn di chuyển nhiều nhất có thể trong không gian làm việc của họ là một yếu tố cần được xem trọng.
Gần đây, một trong những xu hướng thiết kế nội thất văn phòng đang dần trở nên phổ biến ở tất cả các công ty là họ quan tâm đến sức khỏe của nhân viên. Chúng ta đang chứng kiến sự phát triển của các không gian làm việc du mục ở tất cả các khu vực có thể, trong hành lang, trong kệ tường… Mặc dù kém thoải mái hơn, nhưng những không gian này cho phép lưu động và di động.
Tính năng di chuyển trong thiết kế không gian sẽ khuyến khích nhân viên của bạn vận động thường xuyên hơn và giảm thiểu những nguy cơ về bệnh tật từ việc ngồi cố định một chỗ trong thời gian dài.
Nhiều kiến trúc sư và nhà quy hoạch không gian làm việc đang lên kế hoạch bố trí văn phòng của khách hàng để khuyến khích nhân viên di chuyển. Cách bố trí văn phòng này được nghĩ ra với mục đích là giúp người dùng phải di chuyển nhiều nhất có thể giữa hai phòng rất bận rộn. Tại sao chỉ làm việc khi ngồi, trong khi bạn cũng có thể làm việc khi đứng?

Sự di chuyển của thiết kế văn phòng sẽ giúp nhân viên chăm vận động hơn

Sự di chuyển của thiết kế văn phòng sẽ giúp nhân viên chăm vận động hơn

Nhận thức về môi trường là yếu tố quyết định trong thiết kế văn phòng

Ngày nay sự nóng lên toàn cầu từ hiệu ứng nhà kính đã được các phương tiện truyền thông thường nói đến rất nhiều. Từ những tác động từ môi trường đó nó đã giúp các công ty nhận thức được tầm quan trọng của việc giảm thiếu khí thải hiệu ứng nhà kính càng nhiều càng tốt.
Do đó, đối với bố trí văn phòng, việc tái sử dụng đồ nội thất văn phòng hiện có và thay đổi đồ nội thất dần dần mỗi năm chính là cách tiếp cận tích cực trong việc giảm tác động của khí thải hiệu ứng nhà kính.

Xu hướng thiết kế văn phòng thân thiện với môi trường ngày càng được chú trọng

Xu hướng thiết kế văn phòng thân thiện với môi trường ngày càng được chú trọng

Thiết kế văn phòng đang trở thành một yếu tố tiếp thị thương hiệu cho doanh nghiệp

Hơn bao giờ hết vào năm 2021, các công ty đang sử dụng cách bố trí văn phòng của họ như một yếu tố tiếp thị để xây dựng thương hiệu và sử dụng nó như 1 yếu tố trong hoạt động tuyển dụng của họ (thu hút và giữ chân các thế hệ mới).
Cụ thể, các công ty này thực hiện nó như thế nào? Hình dạng và màu sắc của đồ nội thất văn phòng phản ánh hình ảnh thương hiệu, bằng hình ảnh và đôi khi là chữ ký tạo nên điểm nhấn riêng.
Kiểu không gian bố trí văn phòng khá ấm cúng này thường bao gồm đồ nội thất văn phòng tự nhiên, gỗ, không gian quán cà phê và đồ nội thất chỗ ngồi thoải mái, để tạo ra không gian thân mật hoặc hội nghị. Ngày càng có nhiều công ty lớn tích hợp không gian làm việc chung trong khuôn viên công ty của họ, thường được đặt ở tầng trệt của văn phòng.

Không gian làm việc đang trở thành tiêu chí để công ty giữ chân nhân tài

Không gian làm việc đang trở thành tiêu chí để công ty giữ chân nhân tài

Với những gợi ý thiết thực trên, hy vọng bạn và doanh nghiệp của bạn sẽ có thêm nhiều gợi ý thú vị để cấu trúc lại không gian văn phòng của mình. Với kinh nghiệm lâu năm trong việc thiết kế và thi công nội thất ở các mảng: thi công văn phòng, thi công quán cafe, thi công nhà hàng, thi công chung cư – nhà phố,..
An Việt Phát tự hào là địa chỉ uy tín để quý khách an tâm trao trọn niềm tin. Để được tư vấn chi tiết và cung cấp thêm nhiều mẫu thiết kế độc đáo trong thiết kế văn phòng. Mời quý vị và các bạn liên hệ với chúng tôi theo cổng thông tin sau:
Công ty An Việt Phát

  • Địa chỉ: 113T/1, KP1A, P. An Phú, Thuận An, Bình Dương
  • Hotline: 0932.049.388
  • Zalo: 0783480783
  • Website: inoxanvietphat.com