Phong cách thiết kế nội thất hot nhất năm 2021

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại

Thiết kế nội thất có nhiều kiểu dáng và kết cấu khác nhau, đôi khi hoàn toàn khác biệt nhưng nhiều khi chỉ cần một sự khác biệt nhỏ trong các bố trí không gian sống. Tuy nhiên, mỗi loại đều thể hiện được góc nhìn và trải nghiệm của riêng bạn, tạo nên một không gian độc đáo và ấn tượng nhất.
Để mang đến cho bạn nhiều gợi ý hơn cho không gian sống, hôm nay An Việt Phát xin gợi ý đến bạn 6 phong cách thiết kế nội thất sẽ lên ngôi trong năm 2021. Cụ thể:

Phong cách hiện đại

Kiến trúc và thiết kế hiện đại là thuật ngữ bao quát để chỉ phong cách thiết kế được thống nhất bởi một mục đích chung – tôn vinh các đồ vật, trang thiết bị và bố cục một cách hài hòa.
Lấy cảm hứng từ xu hướng nghệ thuật hiện đại trước nó, phong cách hiện đại ra đời vào đầu thế kỷ 20, đã mang đến một luồng gió mới cho không gian sống và tính thẩm mỹ trong việc tiếp cận người dùng.
Do đó, nội thất theo phong cách hiện đại là một nét chấm phá quan trọng của thiết kế nội thất, đi từ bố cục cẩn thận cho đến các đường nét rõ ràng.

Phong cách hiện đại

Phong cách hiện đại

Phong cách thế kỷ

Thế kỷ là cụm từ mô tả cho phong cách tiêu biểu đã được hình thành sau cuộc chiến tranh thế giới thứ hai. Thiết kế nội thất theo trường phái hiện đại này nổi bật nhờ cách sử dụng màu sắc sống động, đường nét sắc nét và cách tương tác với thiên nhiên tuyệt vời.
Bố cục không gian nổi lên như một bức tranh mang đến thông điệp cho các cá nhân và xã hội thúc đẩy nhân loại phát triển sau thế chiến thứ hai. Nội thất được bố cục rộng rãi, có sảnh mở với trọng tâm là các khu vực chung, giao diện rộng giữa ngôi nhà và khung cảnh tự nhiên của nó.
Bảng màu của phong cách thế kỷ thường nổi bật với các màu cam, vàng, xanh lá cây và nâu.

Phong cách thế kỷ

Phong cách thế kỷ

Phong cách tối giản

Được khơi nguồn bởi phong trào nghệ thuật tối giản của những năm 1960 và 1970, nội thất tối giản thể hiện mang đến một chủ nghĩa hiện đại trong thiết kế với một bảng màu gần như thuần túy.
Chủ nghĩa tối giản mang lại cho chúng ta tính thẩm mỹ cao dựa trên hiệu quả của thiết kế. Không có sự phân tách hoặc lộn xộn, nội thất tối giản được sắp xếp hợp lý để tối ưu các tác động trực quan của không gian mang lại.
Các yếu tố và họa tiết được giữ ở mức vừa phải. Màu sắc chính là các tông màu trầm, với một hoặc hai điểm nhấn làm trung tâm. Sự lặp lại và chuyển động của các đường nét cũng như sự đưa vào nhiều ánh sáng tự nhiên giúp những nội thất này luôn sáng và năng động.

Phong cách tối giản

Phong cách tối giản

Phong cách đương đại

Phong cách đương đại là một bảng màu không ngừng phát triển, lặp lại các xu hướng và thị hiếu thịnh hành tại bất kỳ thời điểm nào. Do đó, rất khó để mô tả phong cách này như một tập hợp các ý tưởng, ý định hoặc đặc điểm đã có ở các phong cách trên
Tuy nhiên, sự khác biệt của nó nằm ở sự tiếp cận thận trọng và tròn trịa hơn cho gia chủ. Có thể nói với phong cách đương đại có nhiều sự tương đương với phong cách thế kỷ. Sực khác biệt duy nhất của nó nằm ở màu sắc và những đường nét được bố trí nhẹ nhàng hơn tạo sự dễ chịu cho thị giác.

Phong cách đương đại

Phong cách đương đại

Phong cách thành thị

Điểm nhấn của nội thất phong cách đô thị nằm ở các yếu tố rung cảm mạnh mẽ xuất phát từ bối cảnh đô thị trong nhà. Không ngại thử nghiệm với các đồ vật độc lạ, phong cách thành thị lấy ý tưởng làm nền tảng chính để tạo ra vẻ ngoài đặc biệt cho không gian
Trên thực tế, nội thất đô thị thường đi kèm với niềm đam mê nghệ thuật, thường hướng đến những điều bất ngờ để mang đến không gian bắt mắt và hoàn hảo nhất.

Phong cách thành thị

Phong cách thành thị

Phong cách truyền thống

Hòa mình vào dòng chảy cổ điển Châu Âu, phong cách truyền thống hướng về quá khứ để kiến tạo nên những tác phẩm nghệ thuật cho tương lai. Cách tiếp cận ở đây có thể xuất phát từ gốc hoặc dựa trên những đề xuất cổ điển, mang đến các yếu tố, họa tiết và tỷ lệ đã được chứng minh qua thời gian để phù hợp với lối sống hiện đại.
Điểm nhấn của phong cách này là phông nền thường nhạt và đơn giản, với màu sắc phong phú, đường nét và kiểu dáng thể hiện được sự cổ điển vốn có nhưng không đánh mất sự sang trọng của không gian.

phong cách truyền thống

Phong cách truyền thống

Hy vọng với những phong cách thiết kế nội thất gợi ý trên, các bạn đã tìm được cho mình một phong cách thiết kế phù hợp cho năm mới sắp đến. Ngoài những mẫu thiết kế chúng tôi gợi ý trên, hiện tại An Việt Phát chúng tôi còn chuyên nhận thi công quán cafe, thi công nhà hàng, thi công nội thất,… Để nhận được thêm nhiều mẫu thiết kế đẹp mắt cùng với mức phí thi công phù hợp. Các bạn vui lòng gửi mail cho chúng tôi hoặc liên hệ qua hotline “0932.049.388” để được tư vấn kỹ hơn.