7 Bước Thiết Kế Không Gian Sống Sang Trọng

thiết kế không gian sống sang trọng

Nếu bạn cho rằng bản chất của không gian sống sang trọng thông qua việc mua một chiếc ghế sofa đắt tiền hoặc sở hữu một sưu tập những tác phẩm nghệ thuật hiếm có thì bài viết này sẽ giúp bạn thay đổi quan điểm trên.

Sự sang trọng được thể hiện từ trong tâm hồn của bạn, bắt đầu bằng những ý tưởng và dần dần làm rõ hình hài của nó thông qua quan sát thực tế từ đời sống. Dưới đây là 7 bước cơ bản mà An Việt Phát đã đúc kết từ thực tiễn để giúp bạn thiết kế không gian sống đẳng cấp nhất.

Mặt bằng thông thoáng

Vấn đề lớn nhất trong việc tạo ra một ngôi nhà sang trọng chính là dọn dẹp lại ngôi nhà của bạn, những vật dụng, món đồ hoặc bất cứ vật gì trong nhà nếu bạn cảm thấy chúng không còn cần thiết thì hãy dẹp sang một bên hoặc vứt bỏ chúng đi.

Lời khuyên cho bạn là chỉ nên giữ lại một vài tài sản có ý nghĩa nhất đối với bạn mà thôi. Nên tối giản không gian sống và học cách loại bỏ những thứ không cần thiết ra khỏi cuộc sống của bạn.

Việc trước tiên là giải phóng mặt bằng

Việc trước tiên là giải phóng mặt bằng

Tối ưu các thiết bị công nghệ

Ngày nay khi công nghệ phát triển cùng với nhiều giải pháp tiên tiến ra đời. Theo thời gian, chúng ta đều biết cách lắp đặt các hệ thống ống nước và hệ thống dây điện trong gia đình theo nhiều cách khác nhau như: vùi dưới đất, luồng ống,… Vậy còn với những thiết bị công nghệ trong ngôi nhà của bạn thì sao?

Kỷ nguyên công nghệ đang dần đi sâu vào cuộc sống, vì vậy thay vì chúng ta vẫn làm theo cách học cách tích hợp các thiết bị điện tử như TV, bộ định tuyến, … vào không sống của mình. Thì tại sao chúng ta không thử ứng dụng những công nghệ mới kết nối không dây thông qua wifi, bluetooth,… đúng không nào?

Việc chuyển sang ứng dụng những công nghệ thông minh trên sẽ giúp bạn dễ dàng giải phóng được phần lớn không gian sống cho ngôi nhà bạn.

Sử dụng công nghệ tối ưu cho không gian sống

Sử dụng công nghệ tối ưu cho không gian sống

Cân nhắc về sự hòa hợp phong thủy

Chắc chắn rồi, để không gian trở nên sang trọng, lung linh nhất việc am hiểu màu sắc, kết cấu và kiểu dáng sẽ giúp bạn tạo ra không gian ưng ý. Việc kết hợp hài hòa các yếu tố trên sẽ ảnh hưởng lớn đến tiềm thức của chúng ta và tạo được độ hút cho không gian sống của bạn.

Việc kết hợp những yếu tố trên một cách hợp lý còn tạo nên chiều sâu cho không gian xung quanh từ nhiều hướng khác nhau tạo nên sự lung linh về đem và thoáng ở ban ngày.

Sự hòa hợp về phong thủy sẽ giúp không gian sống của bạn có chiều sâu hơn

Sự hòa hợp về phong thủy sẽ giúp không gian sống của bạn có chiều sâu hơn

Thiết kế không gian sống hài hòa giữa các kiểu dáng

Kiểu dáng là một yếu tố khác có ảnh hưởng sâu sắc đến tiềm thức của bạn về kiến trúc tổng thể của ngôi nhà. Nếu bạn chỉ nhìn thấy các cạnh vuông và bề mặt phẳng trong ngôi nhà bạn hiện tại thì đây là lúc bạn nên điều chỉnh lại .

Nhắc đến kiểu dáng, bạn sẽ thường nghĩ đến hình ảnh của những bức tượng, sàn nhà hoặc những chiếc bình sành lạ mắt trong ngôi nhà. Tuy nhiên đối với không gian sống hoàn hảo, ngoài những đường thẳng thì những đường cong, sự bí ẩn của những đường xoắn ốc trong thiết kế sẽ giúp không gian bạn trở nên hoàn hảo và hòa hợp với những vật thể xung quanh.

Sự kết hợp giữa nhiều kiểu dáng giúp bạn có nhiều ý tưởng hơn cho không gian sống

Sự kết hợp giữa nhiều kiểu dáng giúp bạn có nhiều ý tưởng hơn cho không gian sống

Sử dụng yếu tố thiên nhiên

Ngày nay khi mỗi người đều hướng đến không gian xanh thì việc thiết kế thêm không gian tự nhiên gồm: thực vật, phong cảnh, … cũng là một xu hướng phổ biến. Mỗi người sẽ thích một kiểu kết cấu và hình dạng riêng, miễn nó xuất phát từ cảm hứng từ bên trong tâm hồn bạn.

Không gian nên có sự kết hợp tự nhiên với những đồ vật xung quanh

Không gian nên có sự kết hợp tự nhiên với những đồ vật xung quanh

Mang nét cổ điển

Những món đồ cũ thường mang đến một chiều sâu khác cho ngôi nhà – chiều sâu của trải nghiệm. Cho dù đó là sự gỉ sét được thấy trong kim loại cổ hay sự tồn tại của một tủ sách cổ, thì mỗi đồ vật đều mang giá trị của nó.

Trong ngôi nhà ngăn nắp, khang trang, một vài món đồ cũ sẽ gợi nhớ lại những tình cảm sâu đậm chắc chắn sẽ thu hút sự chú ý của bạn bè và những vị khách khi ghé thăm nhà bạn. Bằng cách giữ lại những kỷ vật sẽ mang đến những khoảnh khắc đặc biệt trong cuộc sống của bạn.

Những món đồ cũ sẽ tạo nên không gian mang chiều sâu trải nghiệm

Những món đồ cũ sẽ tạo nên không gian mang chiều sâu trải nghiệm

Hình dung tổng thể

Chắc hẳn bây giờ bạn đã ngầm hiểu rằng thiết kế không gian sống không chỉ đơn thuần là sắp xếp các đồ vật trong nhà theo khuôn mẫu đối xứng đã định từ trước mà bí quyết là năm ở chính bạn.

Chính bối cảnh bạn tạo ra và câu chuyện của những đồ vật theo năm tháng chính là giá trị nền tảng thực sự tạo nên nghệ thuật trong thiết kế nội thất. Trong ngôi nhà của bạn, điều quan trọng không phải nằm ở những món đồ đắt giá mà điều quan trọng chính là câu chuyện của bạn, sự hiểu biết của bạn đã thực sự rõ ràng và hài lòng với nó hay chưa.

Tâm hồn chính là kim chỉ nam dẫn lối cho không gian sống của bạn

Tâm hồn chính là kim chỉ nam dẫn lối cho không gian sống của bạn

Để tìm hiểu thêm những ý tưởng thiết kế không gian sống sang trọng, hãy ghé thăm các mẫu không gian điển hình mà chúng tôi đã thi công cho khách hàng trước đây, bao gồm: thi công nội thất văn phòng, thi công chung cư, thi công nhà hàng,…

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ với An Việt Phát theo cổng thông tin sau:

  • Địa chỉ: 113T/1, KP1A, P. An Phú, Thuận An, Bình Dương
  • Hotline: 0932.049.388
  • Website: inoxanvietphat.com
  • Zalo: 0783480783