6 điểm cần chú trọng ứng dụng trong thiết kế nội thất nhà hàng năm 2021

thiết kế nội thất nhà hàng

Trước những tác động nghiêm trọng từ dịch COVID-19 mang lại đối với ngành dịch vụ. Các lĩnh vực dịch vụ như nhà hàng, khách sạn, giải trí,… đã bị ảnh hưởng lớn đến hoạt động kinh doanh. Đa số các cơ sở nhà đều phải tinh giảm biên chế, hạn chế công suất, đổi mới chính sách và nghiên cứu thiết kế nội thất nhà hàng để thay đổi trải nghiệm của khách hàng.
Trong phần bài viết dưới đây, An Việt Phát sẽ bật mí cho bạn 6 xu hướng thiết kế nội thất nhà hàng năm 2021 sẽ giúp bạn lấy lại thị phần khách hàng và gia tăng tính trải nghiệm mới mẻ cho khách hàng. Cụ thể:

Chú trọng thiết kế nội thất nhà hàng ở lối vào và không gian tiền sảnh

Trong hơn 1 năm qua, COVID-19 đã ảnh hưởng lớn đến ngành dịch vụ nhà hàng. Vì vậy khi các nhà hàng bắt đầu mở cửa trở lại, bạn nên để khách hàng của mình có thể nhận thấy nhiều thay đổi trong không gian quán.
Bạn nên thiết kế một biển báo hoặc dán banner liên quan đến quy trình vệ sinh y tế ở ngay lối vào, hoặc cửa ra vào để đảm bảo tính an toàn cho quán và tạo sự an tâm hơn cho khách hàng.
Bạn có thể thiết kế thêm các rào chắn bằng thủy tinh để tạo khoảng cách giữa nhân viên với khách để hạn chế thấp nhất nguy cơ lây nhiễm. Các khu vực tiếp xúc nhiều như quầy tiếp tân phải được vệ sinh thường xuyên và có trang bị máy đo thân nhiệt cho khách trước khi vào quán.

Chú trọng thiết kế lối vào và không gian tiền sảnh

Chú trọng thiết kế lối vào và không gian tiền sảnh

Gia tăng dịch vụ đặt hàng trực tuyến

Để giữ khoảng cách xã hội tốt, nhiều nhà hàng nên tiếp tục khai thác dịch vụ nhận và giao hàng trực tuyến để giảm thiểu nguy cơ lây lan dịch bệnh. Bạn nên cung cấp cho khách hàng những ki-ốt đặt hàng gần nhất và ưu tiên thanh toán điện tử nhằm giảm bớt việc xử lý tiền mặt.

Gia tăng dịch vụ đặt hàng trực tuyến

Gia tăng dịch vụ đặt hàng trực tuyến

>> Xem thêm: 7 Bước Thiết Kế Không Gian Sống Sang Trọng

Thiết kế nội thất nhà hàng với không gian chỗ ngồi hợp lý

Đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng phục vụ khách hàng quen một cách hiệu quả và an toàn. Để tạo khoảng cách an toàn trong tiếp xúc giữa các thực khách, nhà hàng có thể tái cấu trúc lại sơ đồ chỗ ngồi quán mỗi bàn có thể cách nhau 2m để khách hàng an tâm hơn.
Các nhà hàng cũng nên xem xét đến với thay đổi loại ghế ngồi thay vì bằng chất liệu gỗ mắt tiền thì bạn có thể thay thế bằng ghế vải hoặc ghế inox để tiện lợi hơn. Và khi thực hiện tái cấu trúc sơ đồ chỗ ngồi, không gian quán của bạn sẽ bị chiếm đáng kể. Vì vậy, bạn có thể cân nhắc thiết kế nội thất nhà hàng bằng cách thêm không gian chỗ ngồi ngoài trời.

Thiết kế không gian chỗ ngồi hợp lý

Thiết kế không gian chỗ ngồi hợp lý

Tối ưu quy trình bằng công nghệ

Nhiều khách nhà hàng đã quen với menu giấy, tuy nhiên trong bối cảnh dịch bệnh bạn nên hạn chế phạm vi tiếp xúc trên vật dụng càng nhiều càng tốt. Đây cũng là lúc bạn nên thực hiện chuyển đổi sang ứng dụng công nghệ mới như ứng dụng công nghệ quét mã QR để lụa chọn menu thay vì dùng menu giấy.
Quét mã QR không chỉ thân thiện với môi trường, mà đây còn là một giải pháp thay thế bền vững cung cấp cho khách khả năng truy cập nhanh chóng, dễ dàng với nhiều lựa chọn khác nhau bao gồm thực đơn thức ăn, thực đơn đồ uống, các món đặc biệt và giờ khuyến mãi. Bạn có thể dán mã QR trên mỗi bàn để khách dễ dàng quét, và mọi thao tác đều được khách hàng thực hiện trực tuyến.

Tối ưu quy trình bằng công nghệ

Tối ưu quy trình bằng công nghệ

Đảm bảo an toàn vệ sinh cho không gian bếp và phục vụ

Nhân viên phục vụ là người phải thường xuyên tiếp xúc với khách hàng. Do đó, hãy yêu cầu họ đeo khẩu trang khi tiếp xúc hoặc đeo găng tay khi xử lý thực phẩm để ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm.
Thiết lập thêm biển báo treo tường và đặt trong nhà bếp để nhắc nhở nhân viên phục vụ phải rửa tay thường xuyên và thực hành tốt vệ sinh. Đối với nhân viên đứng bếp hãy lưu về khoảng cách tiếp xúc, cố gắng đứng càng xa càng tốt để đảm bảo tính an toàn.
Nước rửa tay và khăn lau khử trùng cũng nên được đặt bên cạnh hệ thống thanh toán để vệ sinh sau mỗi lần sử dụng. Nếu không có khăn lau, hãy vệ sinh tay trước và sau khi chạm vào hệ thống thanh toán trước khi xử lý thực phẩm hoặc đồ uống.

Đảm bảo an toàn vệ sinh cho không gian bếp và phục vụ

Đảm bảo an toàn vệ sinh cho không gian bếp và phục vụ

Thiết kế không gian phòng vệ sinh đảm bảo

Phòng vệ sinh nên kết hợp các tính năng tự động như bồn cầu xả tự động, xả xà phòng tự động, bồn rửa cảm biến tự động và máy sấy khô tay tự động. Các khu vực tiếp xúc nhiều trong phòng vệ sinh như bệ ngồi toilet và phòng thay đồ cho trẻ em nên được vệ sinh thường xuyên.
Các nhà hàng cũng có thể cân nhắc chuyển đổi cửa phòng vệ sinh từ dạng đẩy hoặc cửa kéo sáng cửa tự động để loại bỏ các bề mặt tiếp xúc nhiều như tay nắm cửa hoặc tay nắm cửa. Các trạm khử trùng tay cũng có thể được bổ sung gần lối ra của nhà vệ sinh để giảm thiểu hoạt động tiếp xúc.

Thiết kế không gian phòng vệ sinh đảm bảo

Thiết kế không gian phòng vệ sinh đảm bảo

>> Xem thêm: Phong cách thiết kế nội thất hot nhất năm 2021

Với những gợi ý trên, hy vọng các cơ sở nhà hàng sẽ có thêm ý tưởng trong việc thiết kế nội thất nhà hàng trong năm 2021. Nhất là trong bối cảnh dịch covid-19 chưa có dấu hiệu giảm và tiếp tục có những diễn biến phức tạp. Là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế nội thất nhà hàng. An Việt Phát rất sẵn lòng khi có thể cùng đồng hành với quý khách trong việc tư vấn và thi công nội thất nhà hàng.
Bằng kinh nghiệm thực tiễn trong hoạt động thiết kế ở nhiều mảng khác nhau như: thi công quán cafe, thi công văn phòng, thi công nhà phố, thi công nhà hàng,… Chúng tôi hoàn toàn tự tin sẽ giúp quý khách tạo ra một không gian sang trọng, an toàn và phù hợp với ngân sách của quý khách.
Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:
Công ty An Việt Phát

  • Địa chỉ: 113T/1, KP1A, P. An Phú, TX. Thuận An, Bình Dương
  • Hotline: 0932.049.388
  • Zalo: 0783480783